Vulvovagi

Liệu pháp Ozone trong nhiễm trùng Papillomavirus- HPV

Mục tiêu: xác minh hiệu quả của O2 / O3 đơn độc và kết hợp với các biện pháp bổ sung khác trong điều trị nhiễm trùng HPV ở cổ tử cung của những bệnh nhân không thuyên giảm tự phát trong vòng một năm kể từ lần chẩn đoán đầu tiên.

Mục tiêu: xác minh hiệu quả của O2 / O3 đơn độc và kết hợp với các biện pháp bổ sung khác trong điều trị nhiễm trùng HPV ở cổ tử cung của những bệnh nhân không thuyên giảm tự phát trong vòng một năm kể từ lần chẩn đoán đầu tiên.
Phương pháp: 30 bệnh nhân nữ được chẩn đoán nhiễm HPV đã được điều trị ở độ tuổi từ 35 đến 75 đã tham gia buổi tư vấn tại Phòng khám Fiorela từ tháng 10 năm 2014 đến tháng 2 năm 2017.
Hai nhóm người bệnh được thiết kế:
a) Nhóm O3 + (được xử lý bằng ozone cộng với liệu pháp tích hợp) (n = 20): Được sử dụng với ozone, dung dịch muối ozon hóa, liệu pháp miễn dịch vi mô và tiêm tĩnh mạch GSH, Se, Kẽm và VitC.
Nhóm Ozone (được xử lý độc quyền bằng ozone) (n = 10): Được sử dụng liệu pháp Ozone trong âm đạo đơn độc trong suốt 10 ngày.
Nhóm O3 + I (được điều trị bằng ozone cộng với liệu pháp tích hợp (n = 20): Nó được thực hiện 10 lần bơm ozone âm đạo hàng ngày, sau khi rửa âm đạo bằng nước ozon hóa. 6 buổi SSO3 7,8 x 2 lần / tuần, liều: 0,4-0,8 mg; truyền IV: GSH 600 mg, VitC 1g, Kẽm 5 μg / mL, truyền IV Selenium 100 μg / mL hai lần mỗi tuần; Điều trị miễn dịch vi mô, 2LPAPI (LaboLife) 5,2 trong 3-6 tháng. Bôi dầu IP 600 được ozon hóa (Oxonid®) vào âm đạo hàng ngày 9. Bôi Fluvix® hàng ngày (gel có yếu tố tăng trưởng biểu bì, Lab. Heberfarma).
Nhóm ozone (bệnh nhân được điều trị hoàn toàn bằng ozone) (n = 10): Chỉ nhận được 10 lần bơm ozone âm đạo với cùng nồng độ được sử dụng trong nhóm trước và đó là chỉ định phía dưới.
Bơm khí ozone âm đạo được thực hiện qua dụng cụ đặt âm đạo ở nồng độ 20 μg / mL O2 / O3, với lưu lượng liên tục 200 mL / phút trong 10 phút. Nồng độ được tăng dần lên đến 50 μg / mL, ở nồng độ này, dòng chảy được duy trì trong 3-5 phút.
Việc đánh giá hiệu quả của phương pháp điều trị đã được kết luận bằng xét nghiệm tế bào học âm đạo ba tháng sau lần trị liệu cuối cùng.
Kết quả

 1. Đặc tính hóa của các đã học người bệnh
  Nhóm O3 + (đã điều trị với Ozone thêm tích hợp trị liệu)
  ? Phạm vi tuổi tác : 29 đến 75 năm
  ? Trung bình tuổi tác: 47,6
  ? CIN I: 9 CIN II: 10 CIN III: 1
  Nhóm Ozone đối chứng (đã điều trị duy nhất với Ozone)
  ? Phạm vi tuổi tác: 27 đến 41
  ? Trung bình tuổi tác: 35,2
  ? CIN I: 4 CIN II: 5 CIN III: 1
 2. Phân loại qua mức độ CIN
  ? CIN I: 13 người bệnh
  ? CIN II: 15 người bệnh
  ? CINIII: 2 người bệnh
 3. Sự phát triển của các người bệnh theo đến các tiêu chuẩn của trị liệu thành công
  Tích cực (âm tính tế bào học sau 3 tháng của trị liệu hoàn thành)
  ? Nhóm O3 + (đã điều trị với Ozone thêm tích hợp liệu pháp: 16 của 20 => 80,0%
  ? Nhóm Ozone (đã điều trị duy nhất với Ozone): 6 của 10 => 60,0%
 4. Tiến hóa theo độ CIN

Hình 1. Ảnh chụp của một trường hợp giant condyloma acuminate. 1A, Toàn bộ hình ảnh của condyloma, 1B Phẫu thuật loại bỏ, 1C Loại bỏ hoàn toàn, 1D Tổng thể 21 ngày sau loại bỏ.


Kết luận
Liệu pháp điều trị qua âm đạo với O2 / O3 được chứng minh là có hiệu quả ở một nhóm bệnh nhân phức tạp không thuyên giảm tự phát. Dữ liệu được trình bày thuận lợi hơn cho nhóm được điều trị kết hợp (p˂0,05), rõ ràng là do sức mạnh tổng hợp của các phương pháp điều trị bổ sung được sử dụng.
Liệu pháp đặt âm đạo bằng O2 / O3 là một liệu pháp đơn giản, tiết kiệm và hiệu quả. Nó đã được tất cả các bệnh nhân chấp nhận một cách hoàn hảo. Rõ ràng, các hiệu ứng thu được là ổn định. Nó có thể được kết hợp với bất kỳ liệu pháp nào khác và không can thiệp vào bất kỳ liệu pháp nào.
Mặc dù số lượng bệnh nhân không cho phép một kết luận an toàn, nhưng những bệnh nhân được điều trị kết hợp với Glutation, VitC, Se, Zinc, Microimmunology và Ozone cho thấy những lợi thế lớn so với chỉ dùng O2 / O3.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: