Vulvovagi

Đốt lộ tuyến cổ tử cung – cần thận trọng

1. Lộ tuyến cổ tử cung có mấy độ?

Lộ tuyến cổ tử cung được chia thành 4 độ, từ độ I đến độ IV, tùy thuộc vào mức độ mở rộng của lộ tuyến.

Đối với các trường hợp lộ tuyến mức độ nhẹ, độ I, diện lộ tuyến thường chiếm dưới 1/3 diện tích cổ tử cung. Việc chẩn đoán mức độ của lộ tuyến sẽ được thực hiện qua quá trình quan sát của bác sĩ sản khoa.

Xem thêm: Lộ tuyến cổ tử cung là gì?

Cổ tử cung bình thường (trái) và lộ tuyến (phải)

2. Nguyên nhân dẫn đến lộ tuyến cổ tử cung

Nguyên nhân dẫn đến lộ tuyến cổ tử cung thường liên quan đến các yếu tố bên trong như thay đổi về nội tiết tố nữ (đặc biệt là Estrogen), kết hợp với yêu tố bên ngoài như dùng thuốc tránh thai, viêm nhiễm hoặc mất cân bằng pH âm đạo. Những yếu tố này có thể làm giảm khả năng tự bảo vệ của âm đạo, dẫn đến sự mở rộng của lộ tuyến.

 

3. Lộ tuyến cổ tử cung có tự khỏi không?

Lộ tuyến cổ tử cung có thể tự khỏi với các trường hợp lộ tuyến nhẹ, độ I nếu sức khỏe âm đạo nói chung được kiểm soát tốt. Ngoài ra, nhiều trường hợp cũng sẽ thoái lui khi đến tuổi mãn kinh.

Tuy nhiên, nếu có viêm nhiễm, mất cân bằng pH âm đạo, lộ tuyến sẽ diễn biến nặng hơn. Do đó, trong những trường hợp lộ tuyến còn nhẹ, điều trị và kiểm soát hệ vi sinh, pH và phòng ngừa viêm nhiễm là chìa khóa để đẩy lùi lộ tuyến.

4. Điều trị cho lộ tuyến độ I, II

Đối với các trường hợp lộ tuyến mức độ nhẹ độ 1, 2, sản phẩm Vulvovagi Spray có thể giúp kiểm soát hệ vi sinh và pH âm đạo, giúp cả hiệu quả các trường hợp lộ tuyến này.

Sự khác biệt lớn nhất Vulvovagi tạo nên, là khả năng diệt trừ tác nhân gây hại, trong khi vẫn bảo tồn toàn vẹn hệ lợi khuẩn âm đạo, nhờ đó hệ vi sinh khỏe mạnh và pH âm đạo được điều chỉnh tối ưu. pH ở mức acid sinh lý này sẽ là một “con dao điện tự nhiên” sẽ đẩy lùi các tế bào tuyến lộ ra bên ngoài.

5. Khi nào cần đốt lộ tuyến

Đốt lộ tuyến là một chỉ định chặt chẽ, chỉ được các bác sĩ chỉ định hạn chế khi:

Trường hợp lộ tuyến cổ tử cung đã diễn biến nghiêm trọng, không thể phục hồi được.

Khi có những biến chứng như vô sinh hiếm muộn, ung thư hóa, viêm nhiễm kéo dài thì việc đốt lộ tuyến có thể được chỉ định.

Những trường hợp lộ tuyến nhẹ (độ 1), chưa có biến chứng, bệnh nhân còn trẻ chưa sinh nở, thường bác sĩ sẽ chưa chỉ định đốt ngay mà sẽ điều trị viêm (nếu có) và theo dõi, hẹn tái khám. Đây là một lưu ý để các mom tránh những trường hợp chỉ định quá mức cần thiết.

Áp lạnh tổn thương (Crytotherapy) bằng Nitơ lỏng là một phương pháp triệt vùng lộ tuyến được sử dụng khi có chỉ định của bác sĩ.

6. Những lưu ý trước khi quyết định đốt lộ tuyến

Cần phải nhớ: Việc đốt lộ tuyến cổ tử cung là một quyết định nghiêm ngặt và chỉ nên được thực hiện dưới sự chỉ định chặt chẽ của các bác sĩ tại cơ sở y tế uy tín.

Sau quá trình đốt lộ tuyến, bệnh nhân cần phải thực hiện theo dõi và chăm sóc đặc biệt, cũng như chú ý đến thời gian hồi phục sau quá trình điều trị.

Những vấn đề thường gặp sau đốt:

– Đau, mệt mỏi.

– Sử dụng kháng sinh kéo dài làm mất sự phong phú của lợi khuẩn, rối loạn pH.

– Phải kiêng quan hệ một thời gian ít nhất khoảng 8 tuần.

– Nếu chỉ định sai, có thể để lại sẹo, dính ảnh hưởng đến khả năng sinh sản.

– Nếu không điều trị triệt để được nguyên nhân, một tỉ lệ bệnh nhân có thể sẽ tái phát lại tình trạng lộ tuyến này sau đốt.

7. Sử dụng Vulvovagi Spray cho những trường hợp lộ tuyến

Ngoài chỉ định dùng cho HPV và sang thương cũng như dự phòng ung thư cổ tử cung, Vulvovagi Spray còn được thiết kế đặc biệt để hỗ trợ điều trị các dạng lộ tuyến mức độ nhẹ ở phụ nữ. Sản phẩm không chỉ giúp kiểm soát vi khuẩn và cân bằng pH âm đạo, đẩy lùi lộ tuyến, mà còn giúp giảm tình trạng ngứa ngáy, viêm nhiễm và mùi hôi khó chịu.

Với hoạt chất Ozoile được cấp bằng độc quyền sáng chế, Vulvovagi Spray không gây kích ứng và không có tác dụng phụ đối với cơ thể. Sản phẩm còn được thiết kế dưới dạng phun sương giúp thẩm thấu vào vùng kín một cách nhanh chóng và hiệu quả.

8. Có thể mua Vulvovagi ở đâu?

Vulvovagi Spray hiện chỉ có thể mua tại các cơ sở y tế uy tín. Tại đây bạn sẽ được các bác sĩ tư vấn về chỉ định, liệu trình và theo dõi kết quả trong quá trình sử dụng.

Xem thêm bài viết: Hướng dẫn sử dụng Vulvovagi Spray

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: